BB1310

Chuyện người thợ xây và chuyện nghề giấy dán tường

Người thợ xây nọ làm việc rất chuyên cần và hữu hiệu cho một công ty nọ, một ngày kia Ông ngỏ ý với công ty được phép thôi việc về hưu để vui thú với gia đình sau nhiều năm lao động.

Công ty rất tiếc vì phải mất đi một người thợ tận tâm với nghề. Công ty đề nghị ông ta ở lại nhận làm tiếp một căn nhà cuối cùng của công ty. ông ta đồng ý nhận lời.

Vì biết mình sắp giải nghệ, cùng với sự miễn cưỡng, ông ta làm việc một cách tắc trách và qua quýt, chọn vật liệu cho ngôi nhà toàn là những vật liệu tầm thường, kém chọn lọc miễng có vẽ ngoài đẹp đẽ thì thôi.

tho xày 2

Mấy tháng sau căn nhà hoàn thành Giám đốc công ty mời Ông đến, trao cho Ông chìa khóa ngôi nhà và nói: ” Ông đã gắn bó và làm việc rất tận tụy và trách nhiệm cho tôi nhiều năm qua, để tưởng thưởng cho sự đóng góp vì sự thịnh vượng của công ty trong thời gian qua, tôi xin tặng ông căn nhà vừa xây xong”

Thật bàng hoàng! Nếu người thợ biết được công ty dành tặng ngôi nhà cho mình chắc hẳn Ông sẽ làm việc cẩn thận hơn và chọn vật liệu tốt để xây căn nhà. Sự làm việc tắc trách khiến ông phải sống trong căn nhà kém chất lượng mà chỉ mình ông thấm thía và tiếc nuối.

tho xay 3

Câu chuyện người thợ xây cũng như chuyện nghề giấy dán tường. Đối với người chủ công trình cũng cần tìm hiểu, chú trọng đến chất lượng sản phẩm để mua về trang trí cho tổ ấm của mình, còn với các đội thi công cũng phải sống hết lòng, nhiệt huyết và đặt nặng trách nhiệm với công việc mình đang làm. Góp sức cùng nhà cung cấp tạo nên món quà đầy ý nghĩa dành cho khách hàng.

 

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.02.66.02