BB1310

Quy trình thi công giấy dán tường đơn giản nhất

Quy trình thi công giấy dán tường cho khách mua về tự dán

Giấy dán tường theo nhiều người nghĩ nó là vật liệu giấy rất đơn giản chỉ cần ra ngoài các cửa hàng vật liệu trang trí nội thất mua về hoặc đặt hàng trên các trang mạng thương mại điện tử rồi tự dán lấy để tiết kiệm tối đa chi phí cho mình là một sai lầm cực kỳ lớn. Đằng sau đó là muôn vàng khó khăn nếu các bạn mua về tự dán cho nhà mình vừa không đẹp như thợ, lại tốn kém thời gian cho việc mày mò tự dán tường.

Thợ thi công giấy dán tường chuyên nghiệp chuẩn bị đi dán tường

Có thể rất nhiều người đã từng rơi vài cảnh dỡ khóc dỡ cười cũng vì tin tưởng những kiến thức suông trên internet mà vô tình làm cho công việc trang trí nhà cửa bị kéo dài vì khi tự dán giấy sẽ không được đẹp còn làm hư hao nhiều vật tư công keo các loại nữa chứ. Có khi còn phải gỡ bỏ giấy do mình tự thi công rồi lại tốn thêm một phần chi phí để liên hệ các công ty chuyên thi công giấy dán tường đến làm lại cho mình.

Giấy dán tường sau khi dán rất đẹp

Để giải quyết vấn đề trên Thế Giới Giấy Dán Tường xin chia sẽ đến khách hàng quy trình thi công giấy dán tường một cách chuyên nghiệp nhất có thể giúp ích được cho các bạn khi có ý định mua về tự dán cho nhà của mình.

Quy trình thi công giấy dán tường gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát công trình cần thi công

Các bạn phải khảo sát xem nơi dán giấy phải cần bao nhiêu phần vật tư giấy dán tường để mua hàng cho đúng theo số lượng m2 tường thực tế. Các bạn phải nắm chắc phần này nhé! Vì nếu không nắm rõ khối lượng m2 các bạn sẽ bị rơi vào tường hợp không còn mẫu mã để dán hoàn thiện căn phòng của mình vì nhỡ đâu mẫu giấy đang dán đã hết hàng ( Vì trên thị trườn chỉ có một kho tổng nhập về phân phối cho hàng ngàn đại lý trên toàn quốc thế nên mặc này rất dễ bị hết )

Khảo sát lấy khối lượng là công đoạn không kém phần quan trọng khi thi công giấy dán tường

VD: Căn phòng của bạn có kích thước ( ngang 5m x dài 5m x cao 3m ) nếu các bạn dán bằng giấy dán tường khổ 1.06m x 15.60m thì các bạn sẽ dùng đến 5.5 cuộn giấy. Nhưng các bạn chỉ mua có 5 cuộn giấy mà thôi và dĩ nhiên rằng các bạn là những người không chuyên trong quá trình thi công có thể sẽ bị hư hao sản phẩm khá nhiều. Với thợ thi công chuyên nghiệp chỉ cần dán tầm 6 cuộn là đủ. Nhưng với người không chuyên phải cần đến 7 cuộn giấy.

Như vậy nếu không nắm rõ phần mà Tôi VD ở trên các bạn sẽ không mua dư ra mà chỉ mua đúng 5 cuộn giấy về tự dán. Trong quá trình dán thiếu từ 1 cuộn đến 2 cuộn giấy các bạn chạy ra cửa hàng mua thêm nếu chẳng may mẫu giấy này hết hàng thì bỏ công bỏ bễ sự cố gắng mấy ngày trời nào là đi tìm kiếm mẫu mình thích, nào là mất công dán mà cuối cùng cái phòng không chỉnh chu như ý muốn. Hic nói đến đây thì thật là đau long chứ chẳng chơi các bạn nhĩ! Trường hợp này Tôi đã gặp khá nhiều khách hàng than vãn với Tôi vụ này rồi. Bởi vậy Tôi khuyên các bạn hãy mua dư ra mang về tự dán cho đủ chú không thì rõ khổ nhé! Vậy nên bước khảo sát lấy khối lượng là bước quan trọng và chú tâm đầu tiên khi nghĩ đến việc tự thi công giấy dán tường các bạn nhé!

Bước 2: Kiểm tra nới cần dán có đủ tiêu chuẩn để dán tường hay không

Các bạn nên kiểm tra phần sơn tường có bị ẩm ướt gì hay không. Nếu tường bị ẩm thì các bạn nên chống thấm trước và chờ vài tuần xem có bị thấm nữa hay không. Nếu không thấm nữa thì dán giấy được còn nếu vẫn tiếp tục thấm thì Tôi nghĩ rằng các bạn bỏ qua ý định dán giấy đi nhé! Nó sẽ bị hư ngay và luôn chỉ trong vài tháng sử dụng. Lúc này các bạn có thể mua xốp dán tường khổ 70cm x 77cm về dán để chống được phần ẩm ướt của tường.

Bước 3: Chuẩn bị mặt bằng trước khi thi công

Trước khi thi công giấy dán tường các bạn nên dọn dẹp hết tất cả các vật dụng có trong căn phòng để việc thi công nhanh gọn và không bị vướng víu.

Kiểm tra tường xem có bị gồ ghề hay bong tróc sơn hay không. Nếu có các trường hợp này các bạn phải xử lý sao cho mặt tường thật bằng phẳng thì khi dán giấy lên mới đẹp và thẫm mỹ được.

Nếu tường bị bong sơn các bạn xử lý tường bằng cách dùng cây xủi tường xủi cho các phần sơn bị tróc rơi ra khỏi tường sau đó mua bột trét tường pha vừa đủ rồi dùng gạt nhựa trét sơ qua chờ khô rồi dùng giấy nhám 180 loại chuyên dùng cho bả ma tít sơn nước ấy nha các bạn chà cho thật bằng phẳng là được.

Nếu tường bị lõm hay lồi các bạn cũng phải dùng bột để trít lại hết cả luôn nhé! Đây là yếu tố cũng không kém phần quan trọng để cho ra đời một sản phẩm giấy dán tường sau khi thi công được đẹp và hoàn mỹ nhất.

Chuẩn bị mặt bằng thoáng sạch sẽ trước khi thi công dán giấy tường

Bước 4: Chuẩn bị dụng cụ thi công giấy dán tường

Dụng cụ thi công giấy dán tường bao gồm

+ Thang chữ A

+ Dao rọc giấy

+ Cây ru lô lăn keo, thùng chứa keo, cọ quét keo

+ Cây lăn mí giấy

+ Thước dây

+ Keo trét mí, cây xủi tường, bột trét tường, miếng gạt nhựa vuốt giấy dán tường

Dụng cụ thi công giấy dán tường cần thiết 

Bước 5: Pha keo trước khi thi công giấy dán tường

Pha keo dán tường là một công đoạn vô cùng quan trọng nữa nhé!

Keo dán tường có 2 loại chính đó là keo hồ và keo sữa

-Trước tiên các bạn lấy thùng sơn nước hay thùng chứa nước thông dụng trong nhà loại 20L cho ¼ nước vào thùng sau đó cho 1 bịch keo hồ vào từ từ khuấy đều tay sao cho tan ra hết trong nước nhớ đừng để bột keo hồ bị vón cục. Sau đó chờ cho keo nở ra rồi lấy bịch keo sữa cho vào khuấy nhuyễn tay sao cho 2 hỗn hợp keo hòa vào nhau có độ đặc như nước cơm loãng là được.

Các bạn có thể xem thêm vi deo phao keo dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về cách pha keo dán tườn nhanh nhất nhé!

VIdeo cách pha keo để dán giấy dán tường

Bước 6: Cắt giấy dán tường chuẩn bị thi công

Các bạn tiến hành đo bức tường cần dán trước khi cắt giấy

1/ Đo chiều cao

VD tường cao 3m các bạn sẽ cắt giấy với chiều dài 3.05m như vậy là các bạn đã trừ hao phía trên trần 2.5 phân và phía dưới len chân tường 2.5 phân

2/ Đo chiều dài bức tường cần dán

VD tường dài 5 mét thì các bạn cắt 5 đường giấy tương đương với 5m tường nhé! ( Tôi đang hướng dẫn cho các bạn cách cắt giấy cuộn khổ 1.06m ngang x 15.60m/ cuộn )

Cắt giấy dán tường theo tiêu chuẩn tường

Bước 7: Lăn keo lên mặt trái của giấy dán tường

Dùng rulo nhúng vào hỗn hợp keo đã pha trước đó lăn đều nhẹ nhàng lên bề mặt trái của tấm giấy dán tường cần dán sau đó cuộn đều để các bề mặt trái giao tiếp với nhau tránh tình trạng mặt trái và mặt phải giấy dán tường chạm vào nhau. Sau đó để tầm 5 phút cho keo thấm đều vào giấy rồi bắt đầu công đoạn thi công.

Nếu các bạn tuân thủ các bước như trên thì công việc chuẩn bị đã ổn rồi đấy và chúng ta bước sang bước quang trọng nhất cho buổi tự dán giấy dán tường như thợ được rồi nhé!

Lăn keo trên mặt trái của giấy dán tường 

Bước 8: Thi công hoàn thiện giấy dán tường

Video hướng dẫn quy trình thi công giấy dán tường Nhật Bản

Các bạn dùng thang chữ A để trèo lên nhưng tuyệt đối phải đảm bảo an toàn. Sau đó lấy tấm giấy dán tường đã được lăn keo sẵn rồi canh cho tấm giấy sát với tường và tấm giấy phải dư phía trên trần 2,5 phân nhớ căng chỉnh sao cho tấm giấy thẳng không bị chùn chéo rồi dùng tay vuốt nhẹ cho tấm giấy được rãi đều trên bề mặt tường. Sau đó dùng dao cắt tất cả phần dư phía trên trần và dưới chân tường rồi dùng gạt nhựa vuốt sao cho giấy dán tường áp sát vào tường đến khi không còn bọt khí bên trong  là được.

Khi hoàn thiện công đoạn này xong các  bạn lấy phần keo sữa đã pha như video trên dùng cọ quyét xung quanh góc và các mí giấy để phần giấy được bám tốt vào tường mà không dễ bị bong tróc về sau ( Nếu có bong thì có thề do sơn bị bong hoặc tường bị thấm ướt )

Thợ thi công giấy dán tường hoàn thiện công đoạn cuối cùng 

Khi dán xong tấm thứ nhất sẽ tiến hành dán tấm thứ 2 và cách dán cũng như dán tấm đầu tiên nhưng phải ghép mí sao cho giấy không bị chồng hoặc hở quá nhiều. Dán xong tấm giấy thứ 2 lên tường ổn rồi thì các bạn dùng cây lăn mí lăn sao cho 2 mí giấy khít vào nhau để khi nhìn vào sẽ không bị lộ mối nối ở giữa 2 tấm giấy thế là mọi thứ cơ bản đã ổn.

Và cứ thế các bạn dán cho bằng hết căn phòng của mình và nhớ lau keo thừa bám trên bề mặt giấy và vệ sinh sạch sẽ là chúng ta đã có một căn phòng đẹp bằng giấy dán tường cực dễ thương mà cũng không hề đơn giản tẹo nào hen.

Nếu các bạn cảm thấy công việc thi công giấy dán tường quá nhiều rắc rối có thể liên hệ các công ty giấy dán tường để giúp các bạn trang trí nhà đẹp hơn nhé! Hoặc có thể truy cập ngay website https://thegioigiaydantuong.vn để liên hệ với Thế Giới Giấy Dán Tường nhé!

Để đặt dịch vụ thi công giấy dán tường tại TPHCM các bạn vui lòng liên hệ địa chỉ 43/8 Nguyễn Văn Tố, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh hotline 0929241111.

Ngoài ra Thế giới giấy dán tường còn cung cấp dịch vụ thi công tranh dán tường 3D xin mời các bạn xem thêm các công trình đã thực hiện. Nếu có nhu cầu về tranh dán tường 3D chùng tôi sẽ cung cấp cho các bạn luôn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận của bạn

Bình luận gần đây (2 bình luận)

Comments are closed.

Bấm gọi Mobi
Bấm gọi Vina
zalo